Gốc > DIỄN ĐÀN VIOLET THPT TX QUẢNG TRỊ >

Học bổng PVFC - Thắp sáng niềm tin (Dành cho tân sinh viên)

CHƯƠNG TRÌNH XÉT CẤP HỌC BỔNG NĂM HỌC 2011-2012

Quỹ học bổng “Thắp Sáng Niềm Tin” do Tổng Công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) thành lập năm 2007 và được xã hội hoá tháng 1 năm 2011, với mục tiêu thu hút nhiều nguồn lực để mở rộng đối tượng và tăng số/mức học bổng để nhiều em nghèo hiếu học được nhận học bổng hơn nữa.
    Hàng năm Quỹ trao tặng học bổng toàn phần cho các em học sinh giỏi, thi đỗ đại học nhưng hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn không đủ khả năng theo học, giúp các em vượt qua khó khăn, thực hiện ước mơ chính đáng của mình là học tập và cống hiến cho đất nước. Quỹ đồng hành cùng các em trong quá trình học tập. Các em được nhận học bổng sẽ được tạo điều kiện tham gia các hoạt động sinh hoạt văn hoá, tinh thần; được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống (kinh nghiệm sống và học tập, văn hoá ứng xử, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình...), được định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ việc làm sau khi ra trường. Quỹ trân trọng thông báo chương trình xét cấp học bổng năm học 2011-2012 như sau:

Số lương cấp mới học bổng: từ 100-200 em (trên toàn quốc).
    Mức học bổng: 10.000.000 đồng/1 năm học/1 sinh viên và trao cho các em trong suốt thời gian học đại học với điều kiện kết quả học tập, rèn luyện đạt loại khá trở lên.
    Điều kiện và tiêu chuẩn:

1. Sinh viên đăng ký xét cấp học bổng Thắp Sáng Niềm Tin phải đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn sau:
    2. Sinh viên trúng tuyển vào các trường đại học công lập, đạt điểm thi ĐH từ 20 điểm trở lên cho 3 môn thi (không tính điểm ưu tiên, điểm cho từng môn tối thiểu >=5 điểm). Sinh viên trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đạt điểm thi từ 17 điểm trở lên cho 3 môn thi (không tính điểm ưu tiên). Các trường đại học, cao đẳng trợ cấp học phí, sinh hoạt phí cho sinh viên không thuộc diện xét cấp của Quỹ.
    3. Hoàn cảnh gia đình: sinh viên phải thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận hộ nghèo). Gia đình không có khả năng lo cho em học đại học (Quỹ sẽ đến nhà xác minh hoàn cảnh gia đình).
    4. Học lực: Tối thiểu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến 03 năm liền tại cấp phổ thông Trung học (ưu tiên các em đạt học sinh giỏi 03 năm liền, đạt học sinh giỏi các cấp).
    5. Sinh viên phải chưa được nhận học bổng thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác.
    6. Học bổng sẽ được trao từng học kỳ. Các sinh viên khi đã được duyệt cấp học bổng phải phấn đấu đạt kết quả học tập, rèn luyện loại khá trở lên mới được tiếp tục nhận học bổng cho học kỳ tiếp theo.

Thời gian và thủ tục xét cấp học bổng:
    */ Hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng Thắp Sáng Niềm Tin bao gồm:

• Hồ sơ đề nghị xét cấp học bổng (lấy mẫu trên trang web Quỹ: www.thapsangniemtin.vn).
    • Bản sao công chứng hộ khẩu.
    • Bản sao công chứng học bạ THPT.
    • Bản sao công chứng Giấy báo trúng tuyển đại học/ cao đẳng.
    • Bản sao công chứng sổ hộ nghèo (hoặc giấy xác nhận hộ nghèo).
    • Thư giới thiệu của trường, giáo viên (nếu có).

*/ Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 01 tháng 8 năm 2011 đến hết ngày 20 tháng 9 năm 2011
    */ Nơi nhận hồ sơ:

QUỸ HỌC BỔNG THẮP SÁNG NIỀM TIN
                                Địa chỉ: Số 22 Ngô Quyền - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
                                Điện thoại: (84.4) 3.942.6800  Fax: (84.4) 3.942.6796
                                Liên hệ: Chị Nguyễn Thị Thuý Vân - ĐTDĐ: 0908.639.698 – Email:
    vannt@pvfc.com.vn">vannt@pvfc.com.vn
                                 (Sinh viên đăng ký xét cấp học bổng online trên trang web Quỹ sau đó gửi hồ sơ về địa chỉ trên)

Kết quả xét cấp học bổng:
    sẽ được thông báo trên trang web Quỹ sau ngày 25/10/2011. Hồ sơ không hoàn trả lại cho những trường hợp không được xét cấp. Mọi thông tin chi tiết xem thêm trên trang web Quỹ:
    www.thapsangniemtin.vn.

BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ