Giáo án cả năm

Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Đình Huy (trang riêng)
    Ngày gửi: 09h:36' 07-11-2017
    Trường THPT Thị Xã Quảng Trị tổ chức Hội thi Giáo viên ứng dụng CNTT
    giỏi cấp trường, năm học 2017 – 2018.

Thực hiện có hiệu quả chủ đề năm học 2017 – 2018 của ngành Giáo dục Quảng Trị đề ra là “Đẩy mạnh ứng dụng CNTT”, ngày 4/11/2017, trường THPT Thị Xã Quảng Trị khai mạc Hội thi giáo viên ứng dụng CNTT giỏi cấp trường, đến dự Lễ khai mạc Hội thi có sự tham dự của BGH nhà trường, các tổ trưởng chuyên môn, Ban giám khảo và giáo viên dự thi.
    Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện chủ đề năm học, trong đó nhấn mạnh việc tổ chức Hội thi ứng dụng CNTT vào trong dạy và học, thông qua Hội thi nhằm động viên, khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh ứng dụng CNTT một cách thiết thực, tăng cường chia sẽ thông tin qua “Trường học kết nối” một cách có hiệu quả để từ đó nâng cao công tác quản lý, chất lượng giảng dạy, học tập, giáo dục học sinh trong nhà trường. Hội thi bao gồm 2 vòng thi, vòng 1 – thi lý thuyết với thời gian 180 phút, giáo viên tự thiết kế bài giảng điện tử ứng dụng CNTT trong dạy học cùng với việc trình bày ý tưởng, phương pháp đổi mới, khả năng ứng dụng CNTT trước hội đồng Ban giám khảo, vòng 2 – thi thực hành bằng việc sử dụng bài soạn ở vòng 1 để giảng dạy 1 tiết với thời gian 45 phút trên lớp do giáo viên bốc thăm chọn lớp dạy.
    Hưởng ứng Hội thi và qua tìm hiểu kế hoạch, thể lệ của Hội thi do nhà trường đề ra, đã có 19 giáo viên đến từ các tổ chuyên môn: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Tin học, KTCN, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh đăng ký dự thi. Sau Lễ khai mạc, 19 giáo viên đã bước vào vòng thi lý thuyết, qua thời gian chuẩn bị về kiến thức, kỹ năng ứng dụng CNTT vào soạn giảng, 19 thí sinh dự thi đã thể hiện tốt khả năng ứng dụng CNTT vào soạn giáo án điện tử tốt, tinh thần làm bài nghiêm túc, đảm bảo đúng quy chế, kết quả vòng 1 đã có 18/19 giáo viên đạt, chiếm tỷ lệ 94.7%.

Quang cảnh Hội thi

Từ ngày 7/11/2017 đến ngày 15/11/2017, 18 thí sinh sẽ tiếp tục bước vào vòng thi thứ 2 ở trên lớp học, sẽ có đại diện BGH nhà trường và 2 giám khảo cùng chuyên môn dự giờ, chấm điểm theo thang điểm quy định tại công văn số 323 ngày 12/2/2015 của Sở GD&ĐT Quảng Trị về việc hướng dẫn, đánh giá xếp loại tiết dạy, giáo viên đạt loại giỏi sẽ được Hiệu trưởng nhà trường cấp Giấy chứng nhận giáo viên ứng dụng CNTT giỏi cấp trường, năm học 2017 – 2018 và sẽ đánh giá tổng kết, trao thưởng vào dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được nhà trường tổ chức trang trọng vào ngày 18/11/2017.
    Nhân dịp Hội thi và trước thềm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc quý thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường luôn luôn dồi dào sức khỏe, nhiệt huyết, trách nhiệm với sự nghiệp “Trồng người” cao cả; xin được chúc 18 giáo viên dự thi vòng 2 luôn tự tin, khẳng định năng lực chuyên môn vững vàng và đạt kết quả cao nhất.

Người viết: Đinh Công Nhật