Trường THPT Thị xã Quảng Trị được nhà nước tặng huân chương lao động hạng ba năm 1999, hạng nhì năm 2005 và hạng nhất năm 2010

hỗ trợ tìm kiếm

Google

lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Admin)
 • (Nguyễn Đình Huy)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  ANH_TRUONG.jpg P10400901.jpg LICHTUAN.gif 00.jpg Item_521.swf 1507111119001.jpg P260211_2040.jpg Thanh_co1.jpg AY_THON_VI_DA_HOANG_THANH_TAM.flv Clip_183CAO_BA_QUAT.flv Tinh_yeu_va_thu_han_Ro_me_o_va_Giu_li_et.flv Gap_nhau_cuoi_nam_2009.flv Ngll12_thanh_nien_voi_tinh_yeu_va_tinh_ban_p2_1410.flv Ngll12_thanh_nien_voi_tinh_yeu_va_tinh_ban_p1_1410.flv 83MOI_ONHAC.swf Hanh_trinh_theo_chan_Bac_Tap_3.flv Giao_vien_so_tet.mp3 Banner_nam_moi_2011.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đi dọc việt nam

  LIÊN KẾT WEB

  free counters

  Sắp xếp dữ liệu

  THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11

  NÉT ĐẸP VĂN HÓA CỦA MỘT MÁI TRƯỜNG

  Chào mừng quý vị đến với THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT THỊ XÃ QUẢNG TRỊ.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  LỊCH SỬ ĐOÀN TRƯỜNG

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Đoàn trường
  Người gửi: Nguyễn Đình Huy (trang riêng)
  Ngày gửi: 15h:01' 06-04-2013
  Dung lượng: 35.0 KB
  Số lượt tải: 10
  Số lượt thích: 0 người
  LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TỔ CHỨC
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT THỊ XÃ QUẢNG TRỊ.

  Cùng với sự ra đời của trường cấp 3 Triệu Phong vào ngày 15 tháng 8 năm 1975, nay là trường THPT Thị Xã Quảng Trị, tổ chức Đoàn trường học cũng được hình thành và phát triển liên tục từ đó đến nay.
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Thị Xã Quảng Trị là một tổ chức chính trị xã hội của thanh niên học sinh, là chổ dựa đáng tin cậy, là nơi để cho tuổi trẻ học sinh tham gia các diễn đàn thanh niên, tham gia các hoạt động mang màu sắc tuổi trẻ nhằm khẳng định vai trò của mình đối với xã hội.
  Tuy ngày đầu thành lập số lượng đoàn viên và số chi đoàn đếm được trên đầu ngón tay, nhưng đến nay theo chiều dài của thời gian và cuộc sống con số đó đã lên đến trên 1600 đoàn viên với gần 36 chi đoàn, một số lượng đoàn viên rất lớn trong một tổ chức đoàn trường học hiện nay.
  Hơn 35 năm qua, từ buổi đầu thành lập với bao ngổn ngang khó khăn của một vùng đất giải phóng, vừa thoát ra khỏi chiến tranh, lớp lớp thế hệ tuổi trẻ của nhà trường đã vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống, trong học tập để vươn lên khẳng định vai trò của mình. Nhiều đồng chí đã trưởng thành hoà vào dòng đời, góp phần xây dựng đất nước, giữ vững trọng trách trong Đảng, trong chính quyền, trong các ngành kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng, nhưng cũng có nhiều đoàn viên đành phải xếp bút nghiên, sớm rời ghế nhà trường tình nguyện lên đường bảo vệ biên giới thiêng liêng của Tổ quốc. Trong đó có nhiều đồng chí đã hy sinh vì nền độc lập – tự do của dân tộc như các đồng chí: Nguyễn Văn Sum, Nguyễn Văn Mậu (1977-1978), đồng chí Võ Nhân Đa (1978-1979). Có đồng chí khi trở về thì thân hình không còn nguyên như xưa, cứ ê ẩm khi trái gió trở trời như đồng chí Nhan Ngọc Công khoá học 1981-1984 (hiện đang ở thị trấn Ái Tử - Triệu Phong).
  Tuổi trẻ của Đoàn trường luôn luôn tiên phong xung kích trong mọi hoạt động học tập, văn hoá văn nghệ, TDTT, lao động sản xuất. Trong những năm tháng gian lao vất vả ấy, đoàn viên thanh niên của Đoàn trường đã cùng với người dân xã Triệu Đông, xã Triệu Thành, thôn Trí Bưu đắp lại đê thuỷ lợi do lũ lụt phá vỡ, tham gia làm lò gạch tại Trí Bưu, chẻ tre mây đan chổi đót, nạo vét kênh mương thuỷ lợi Nam Thạch Hãn, trồng cây gây rừng tại phía tây Ái Tử, Triệu Phong... góp phần vào xây dựng ngôi trường khang trang to đẹp như ngày hôm nay.
  Phong trào tình nguyện vùng sâu vùng xa cũng được đoàn trường triển khai tốt và được nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia tích cực như: tình nguyện đến thăm và trao tặng quà cho trẻ em, học sinh vùng núi huyện Đakrông, Hướng Hoá; đến thăm và tặng quà cho các chiến sỹ đảo Cồn Cỏ, hội người mù, hội bảo trợ thị xã và đỡ đầu cho các em thiếu nhi tại các Liên đội trên địa bàn thị xã bằng chương trình "Vì đàn em thân yêu"; một hoạt động tình nguyện tại chỗ được Đoàn trường chú ý, triển khai có hiệu quả là giúp đỡ những đồng chí đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và khen thưởng cho những đồng chí Cán bộ Đoàn xuất sắc, những tài năng trẻ thông qua chương trình "Thắp sáng ước mơ" được tổ chức 2 năm 1 lần, chương trình đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về tinh thần lẫn vật chất của các cơ quan, ban, ngành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo và học sinh, phụ huynh toàn trường, đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được Đoàn trường phối hợp với nhà trường tổ chức thành công qua 2 triển khai, được lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị, BTV Tỉnh đoàn Quảng Trị đánh giá cao và có tác động, lan tỏa trong phụ huynh học sinh và toàn xã hội ghi nhận; chương trình "Góp đá xây Trường Sa", bảo trợ, phụng dưỡng 01 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hoạt động tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới...được cán bộ, giáo viên, đoàn viên, thanh niên toàn trường ủng hộ và tham gia tích cực, hiệu quả. Công tác đờn ơn, đáp nghĩa, tri ân các anh hùng Liệt sĩ được Đoàn trường chú trọng và giáo dục thường xuyên trong toàn đoàn như việc chăm sóc, ký cam kết đảm nhận lao động vệ sinh hằng tuần, hàng tháng tại Khu di tích Thành Cổ, tham gia thả đèn hoa đăng trên sông Thạch Hãn vào tối 14 âm lịch hàng tháng, tổ chức cho đoàn viên,
   
  Gửi ý kiến

  TIN TỨC TỪ CÁC BÁO

  TRÒ CHUYỆN

  ZicZac Room