Trường THPT Thị xã Quảng Trị được nhà nước tặng huân chương lao động hạng ba năm 1999, hạng nhì năm 2005 và hạng nhất năm 2010

hỗ trợ tìm kiếm

Google

lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Admin)
 • (Nguyễn Đình Huy)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  ANH_TRUONG.jpg P10400901.jpg LICHTUAN.gif 00.jpg Item_521.swf 1507111119001.jpg P260211_2040.jpg Thanh_co1.jpg AY_THON_VI_DA_HOANG_THANH_TAM.flv Clip_183CAO_BA_QUAT.flv Tinh_yeu_va_thu_han_Ro_me_o_va_Giu_li_et.flv Gap_nhau_cuoi_nam_2009.flv Ngll12_thanh_nien_voi_tinh_yeu_va_tinh_ban_p2_1410.flv Ngll12_thanh_nien_voi_tinh_yeu_va_tinh_ban_p1_1410.flv 83MOI_ONHAC.swf Hanh_trinh_theo_chan_Bac_Tap_3.flv Giao_vien_so_tet.mp3 Banner_nam_moi_2011.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đi dọc việt nam

  LIÊN KẾT WEB

  free counters

  Sắp xếp dữ liệu

  THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11

  NÉT ĐẸP VĂN HÓA CỦA MỘT MÁI TRƯỜNG

  Chào mừng quý vị đến với THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT THỊ XÃ QUẢNG TRỊ.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Trường THPT Thị xã Quảng Trị

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: GV Lê Thị Thu Thanh
  Người gửi: Nguyễn Đình Huy Qt (trang riêng)
  Ngày gửi: 15h:37' 18-09-2014
  Dung lượng: 2.6 MB
  Số lượt tải: 15
  Số lượt thích: 0 người
  BÀI VIẾT: MÁI TRƯỜNG BÊN THÀNH CỔ ANH HÙNG TRƯỞNG THÀNH TỪ KHI TÁI LẬP TỈNH
  
  Từ trong hoang tàn đổ nát của chiến tranh sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, trên mảnh đất Thành Cổ anh hùng, dù còn muôn vàn khó khăn của sự tàn khốc và ác liệt của chiến tranh để lại, nhưng với tinh thần nhiệt tình cách mạng, lòng say sưa với nghề nghiệp và quyết tâm cao, 8 thầy giáo đầu tiên đã dựng lớp mở trường bằng cột tre, phên đất, mái tranh, để rồi Trường cấp 3 Triệu Phong được thành lập ngày 16/8/1975 theo quyết định của UBND Cách mạng tỉnh Quảng Trị tại xóm Bèng thôn Nại Cửu - Triệu Đông - Triệu Long - Quảng Trị. Từ năm 1977 đến năm 1988 trường đổi tên trường PTTH Số 1 Triệu Hải.
  Sau khi tỉnh Quảng Trị được lập lại vào ngày 1-7-1989, theo nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân Thị xã muốn xây dựng một đô thị “ đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” để xứng đáng với tầm vóc và vị thế lịch sử, ngày 16-9-1989, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra quyết định thành lập thị xã Quảng Trị. Cũng trong năm đó, trường THPT Số 1 Triệu Hải được đổi tên là trường THPT Thị Xã Quảng Trị và được lưu giữ đến nay. Từ đây, lịch sử chuyển sang trang mới với biết bao khó khăn thử thách, nhưng đồng thời cũng là cơ hội mới, vận hội mới ở mảnh đất nhỏ hẹp miền Trung đã từng trải qua những bước thăng trầm quặn đau và oanh liệt.
  Trở về tên gọi của chính mình, trong xu thế chung đó trường THPT Thị Xã Quảng Trị cũng đạt nhiều thành tích vượt bậc. Từng lớp học sinh từ mái trường này ra đi có mặt ở khắp mọi miền đất nước dù công tác ở đô thị hay những vùng khó khăn xa xôi hẻo lánh họ luôn ngẩng cao đầu vì đã được học ở Trường THPT Thị Xã Quảng Trị, nơi cho họ niềm tin, hành trang tri thức để bước vào đời. Ở đâu họ cũng luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp vốn đã được đào tạo ở một ngôi trường có thương hiệu giáo dục.
  Đi lên từ những ngày đầu đầy cam go và thử thách, chính những khó khăn đó đã nuôi dưỡng những khát khao phát triển trường THPT Thị Xã Quảng Trị như ngày hôm nay tạo nên một “ bản hòa tấu đồng điệu” để mỗi thanh âm khắc lên nhiều thành tích vẻ vang, đó là:
  Trong suốt 25 năm từ khi tái lập tỉnh, trường THPT Thị Xã Quảng Trị được đánh giá là trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh Quảng Trị, là địa chỉ đào tạo tin cậy của quý bậc phụ huynh, uy tín của nhà trường ngày càng được khẳng định trong toàn xã hội. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp những năm gần đây đạt từ 90 đến 100%. Các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, năm nào nhà trường cũng đạt thành tích cao. Tổng số giải đến năm 2013 đạt 1068 giải.
  - Năm 2008, Trường được Bộ GD& ĐT xếp vào tốp 200 trường có chất lượng điểm thi vào ĐH-CĐ cao nhất toàn quốc;
  - Năm 2010, Trường vinh dự được Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất và nhiều Bằng khen cao quý khác.
  Đặc biệt trong năm học 2014-2015, một tin vui đến với trường THPT Thị Xã Quảng Trị là em Văn Viết Đức học sinh lớp 12A1 của trường đã đạt giải Nhất Quý 1 Cuộc thi Đường lên đỉnh Olimpia năm thứ 15. Đây không chỉ là niềm tự hào và vinh dự của thầy và trò nhà trường mà còn của cả tỉnh Quảng Trị. Đó là phần thưởng cho trường trong đợt kỷ niệm 40 năm thành lập trường sắp tới.
  Những thành tích trên đã khẳng định sự lớn mạnh không ngừng của nhiều thế hệ thầy và trò, sự chăm lo, vun đắp của toàn xã hội. Đây là thành quả to lớn của quá trình nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước. Đó chính là sự phản ánh khách quan của những giá trị đích thực được nảy nở trong tiềm tàng mảnh đất và con người của một vùng đất thiêng huyền thoại.
  
  Sự trưởng thành và phát triển của nhà trường thêm một lần nữa khẳng định sức mạnh của sự đoàn kết, thống nhất ý chí của cả tập thể sư phạm. Và cũng từ đó mà niềm tin và sự tôn trọng lẫn nhau đã tạo được sự đồng hành để làm nên hiệu quả và chất lượng giáo dục ngày càng cao, sẽ là điểm tựa vững chắc, là nguồn cổ vũ lớn lao để bước tiếp chặng đường mới giành nhiều thành tích hơn nũa.
  Với sự phấn khởi, nỗ lực mới của thầy và trò, cùng với sự quan tâm của Đảng và chính quyền các cấp, những tình cảm chân thành, sự ưu ái của toàn xã hội dành cho trường thì dù có thể
   
  Gửi ý kiến

  TIN TỨC TỪ CÁC BÁO

  TRÒ CHUYỆN

  ZicZac Room